Cà phê là loại thức uống phổ biến mà bạn dễ dàng bắt gặp mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng bạn có thường hay nghe mọi người bàn luận rằng chỗ này pha ngon, chỗ kia pha dở không? Điều này là hoàn toàn bình thường vì muốn cà phê pha phin được ngon, cần phải có bí quyết và không phải ai cũng biết được bí quyết này, ngay cả những người đam mê uống cà phê.

Trước khi đi vào học tips pha cà phê phin ngon khó cưỡng, bạn cần lấy giấy viết hoặc điện thoại ra đấy nhé. Các bước nên được ghi lại và thực hiện nhiều lần thì bạn mới có kết quả như mong muốn.

Bước 1: Dụng cụ pha chế

Để có ly cà phê phin ngon, điều đầu tiên bạn cần chính là một chiếc phin pha cà phê mới. Đừng chọn loại tự động hay dính liền các phần với nhau. Hãy chọn loại phin có lỗ nhỏ, có riêng phần nén và đáy được tách rời.

Phin rời và cốc sứ là 2 nguyên liệu cần thiết cho pha chế cà phê

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị một chiếc cốc sứ, nên nhớ là cốc sứ chứ không phải loại cốc khác. Chúng thật sự sẽ mang lại cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

Bước 2: Chọn cà phê

Chọn mua được loại cà phê ngon chắc chắn sẽ góp một phần không nhỏ vào chất lượng ly cà phê đầu ra. Do đó, bạn cũng nên kỹ càng phần lựa chọn này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua cà phê hoặc có biết một chút về cà phê thì có thể tham khảo thông tin và chọn mua các loại cà phê rang xay tại nhà vườn như thế sẽ đảm bảo cà phê sạch mà không bị pha chế các loại tạp chất, bạn có thể tham khảo tại website tin cậy như cà phê nhà rang,…

Bước 3: Pha chế

Để bắt đầu pha cà phê, bạn cần dùng nước nóng và tráng qua phin cũng như ly sứ thì ly cà phê mới thơm ngon. Bạn nên sử dụng loại nước tinh khiết để pha chế, nước càng tinh khiết cà phê sẽ càng ngon. Đun nước sôi ở nhiệt độ từ 95 – 100% là hoàn hảo nhất.

Tips pha chế cà phê ngon khó cưỡng

Tiếp tục cho một lượng cà phê chừng 17 – 20gram vào phin. Bạn lắc nhẹ và đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn. Nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc chừng 90 độ là được.

Bạn cho khoảng 15ml nước vào phin, để nước ngấm hết vào bột cà phê rồi để yên gần 1 phút cho bột cà phê nở hết ra. Lúc này bạn thêm vào chừng 40ml nước nữa. Bạn chú ý, lượng nước cao chừng 2/3 phin là tối đa nhé. Bạn đậy nắp kín cho đến khi lọc xong cà phê, cho thêm đường, đá theo sở thích, đảm bảo bạn sẽ có được ly cà phê vô cùng đậm đà và thơm ngon.

Tips pha chế cà phê ngon khó cưỡng

Một số mẹo để uống cà phê ngon hơn

  • Khi uống cà phê thường bị chua miệng, để khắc phục điều này, bạn hãy cho vào cốc cà phê 1 – 2 hạt muối tinh là sẽ không bị như thế nữa.
  • Để dậy mùi và tạo độ óng cho ly cà phê hấp dẫn, bạn hãy cho vào một ít sữa đặc vào ly.
  • Bạn có thể cho thêm một ít đá trong tủ lạnh vào ly café để tăng hương vị cho café. Và nhớ là đừng nên pha sẵn café rồi dự trữ trong tủ lạnh quá lâu vì nó có thể làm giảm đi hương vị của café.

Vậy là xong, bây giờ bạn đã nắm trong tay bí quyết pha chế cà phê phin thứ thiệt và cực ngon rồi đó. Hãy thử làm và phản hồi lại với cà phê nhà rang ở phần bình luận bên dưới nhé.

One thought on “Tips pha chế cà phê ngon khó cưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *